Nâng tầm không gian sống

Xử lý hồ cá Koi mới xây xong như thế nào? Hiệu quả, an toàn

( 10-03-2023 - 04:40 PM ) - Lượt xem: 531

     Đối với những người lần đầu nuôi cá Koi và chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng phèn chua, dấm tây hoặc cây chuối cắt nhỏ để ngâm khoảng 1 tuần trong hồ cá sẽ là một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Những vết xi măng còn sót lại sẽ bị đánh bay nhanh chóng, dù là ở dưới đáy hồ.

 

Nguyên nhân cá Koi dễ bị chết khi thả vào hồ mới

 

     + Cá Koi bị bệnh sẵn lúc mới mua về. Nếu không xử lý kịp thời rất có thể cả đàn cá sẽ nhiễm bệnh dẫn đến chết hàng loạt.

     + Nguồn nước không đảm bảo, không đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật như: nhiệt độ, độ pH,...Cá rất dễ bị sốc, mệt mỏi, ể oải không bơi. Khá nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời

     + Hồ mới xây xong còn tồn dư nhiều hóa chất từ vật liệu xây dựng: xi măng, sơn,...

 

 

Các bước xử lý hồ mới trước khi thả cá Koi

 

     - Đợi xi măng khô trắng hoặc nếu là sơn chống thấm thì đợi khô cứng đúng theo quy định nhà sản xuất.

     - Hút sạch bụi bẩn thành và đáy hồ.

     - Vô đầy nước trong hồ, và tiến hành ngâm phèn/ cây chuối cắt nhỏ trong hồ khoảng 1 tuần, nếu sử dụng axit axetic hay còn gọi là dấm tây thì chỉ cần ngâm hồ trong 48h.

     - Rửa sạch hồ, vô nước đầy hồ, chạy lọc và đánh thuốc tím tinh khiết liều cao: 10g/khối nước để sát khuẩn cả hồ và hộp lọc trong vòng 24-48h.

     - Sau đó, dùng Vitamin C++ Super Protect khử sạch thuốc tím cho nước trong lại. Đợi nước trong xong, xả bỏ toàn bộ nước trong hồ.

     - Cuối cùng, cho nước mới vào lại đầy hồ và chạy lọc, cấy vi sinh có lợi. Dùng bút đo độ pH của hồ và các thông số khác để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cá Koi như sau:

  • Độ pH: 7-8
  • Ngưỡng pH: 6-9
  • Không có kim loại nặng như Fe (Sắt) đối với nước giếng khoan.
  • Nhiệt độ từ: 22-30oC
  • Hàm lượng oxy tối thiểu: 2,5mg/L
  • Hàm lượng muối tối đa trong nước đầu vào: 0,5-1%

 

 

Cấy vi sinh có lợi cho hồ cá Koi mới

 

     - Sau khi xử lý xong hồ cá Koi xong, chúng ta tiến hành cấy vi sinh vào để phát triển hệ vi sinh vật có lợi giúp xử lý các chất cặn bã, chất độc sinh học trong nước, bằng men Vi sinh Bingo, loại men tốt nhất hiện nay dùng cho hồ cá Koi.

     - Đánh men vi sinh Bingo vào hồ mới 3 lần/tuần xen kẽ nhau trong 4 tuần đầu tiên.

     - Có thể đánh kèm Khoáng & Vitamin Super Protect để hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển ổn định của hệ vi sinh trong nước, cung cấp dinh dưỡng cho cả hệ vi sinh và cá Koi vừa làm trong nước.

     - Sau 1 tuần, các bước xử lý hồ cá mới đã xong, chúng ta đã có thể thả cá Koi vào hồ nuôi.

     - Lưu ý thêm là trước khi thả cá, nên đánh vào hồ khoảng 3/1000 muối ăn (muối không có I-ot), tăng cường thêm Khoáng & Vitamin Super Protect và Vitamin C++ Super Protect, để bảo vệ cá khỏi Stress khi mới vào hồ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
 24-04-2023 - 12:28 AM
Nếu dựng hòn non bộ phong thuỷ có núi non thì chúng ta cần lưu ý không nên chọn số núi chẵn mà nên chọn số núi lẻ.
 24-04-2023 - 12:21 AM
Dưới đây là các mẫu hòn non bộ nuôi cá koi đẹp và cách thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. 
 27-03-2023 - 09:39 PM
Hòn non bộ là hình ảnh thu nhỏ của thiên nhiên núi rừng bên ngoài, được xem là tiểu cảnh trang trí, tạo điểm nhấn cho khoảng không sân vườn.
 27-03-2023 - 09:23 PM
Hòn non bộ hay còn được gọi là tiểu cảnh non bộ, đây là một trong những thiết kế xây dựng khung cảnh thu nhỏ với đa dạng các yếu tố khác nhau như đất, nước, cây xanh, đá.
 27-03-2023 - 09:29 PM
 Làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, bạn chỉ cần có sự tỉ mỉ, khéo léo sẽ thu được sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt sinh thái, phong thủy.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn