Nâng tầm không gian sống

Những thế hòn non bộ đẹp

( 09-09-2023 - 10:50 AM ) - Lượt xem: 1081

    Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ.

 

Thế núi độc phong

 

      Là thế độc tôn, có sự uy nghiêm, oai hung nhưng lại đơn độc vì không có đồi gò, chân núi xung quanh. Thế núi này thường cao, nhọn, toát lên vẻ kiêu ngoại, mạnh mẽ, uy hung của một đấng trượng phu đầu đội trời chân đạp đất.

 

 

Thế núi song phong

 

      Thế núi này không quá phổ biến, cũng ít người sử dụng bởi số chop núi chẵn, mà thường trong các công trình phong thủy kiêng số chẵn. Cho rằng số 2 là sự đối kháng, cạnh tranh. Nếu hòn non bộ có lựa chọn thế núi song phong này thì thường được ví von như đôi phu thê, hoặc liên tưởng tới hình ảnh tình mẫu tử-phụ tử.

 

Thế núi đa phong

 

      Đây là thế núi phổ biến nhất của hòn non bộ. Hình ảnh cả một quần thế núi nhấp nhô, trùng trùng điệp điệp, cao thấp khác nhau tạo ra sự nối tiếp liên tục.

 

Thế núi kỳ phong

 

      Là thế núi đứng xa hẳn, có sự tách biệt giữa núi to và các núi nhỏ khác. Dạng hòn non bộ này cần có sự kết hợp giữa 2 thế núi là đa phong và độc phong lại với nhau. Ngoài những thế núi trên còn một số thế núi khác cũng được sử dụng trong việc làm hòn non bộ như: Thế cương lĩnh, thế long thăng và thế kỳ nham.

 

Những lưu ý trong thiết kế và thi công hòn non bộ

 

      Với những mẫu hòn non bộ ướt, có thác nước, khi thiết kế và thi công cần chú ý những điều sau:

 

 

      – Hòn non bộ mà có thác nước lớn, khi sắp xếp đá cần phải thật khéo léo làm sao để truyền tải được hết ý nghĩa và vẻ đẹp của thiên nhiên trong đó, đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tự nhiên nhất, không gượng ép, thật nhẹ nhàng, uyển chuyển, tạo cảm giác thoải mái, phóng khoáng.

 

      – Vấn đề ánh sáng: Với mỗi công trình tiểu cảnh thì ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Nó giúp tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình hòn non bộ giúp nó phát triển tốt, mang màu xanh của tự nhiên. Tuyệt đối không được để cây cảnh héo úa trong khu vực hòn non bộ, bởi đây là điều cấm kỵ. Theo quan niệm thì việc cây cối khô héo, chết là nơi trú ngụ của tà khí, sẽ mang lại những điều không may mắn.

 

      – Tốc độ dòng chảy của thác nước: Cần điều chỉnh tốc độ dòng chảy của thác nước sao cho dòng chảy vừa phải, âm thanh nước chảy không quá ồn. Nếu đặt trong nhà cần căn chỉnh tốc độ dòng chảy để tiếng nước chảy chỉ nhẹ nhàng, róc rách vui tai chứ không ồ ạt.

 

      – Độ sâu của hồ nước: Tùy từng mẫu hòn non bộ và vị trí đặt mà nên thiết kế mẫu cho phù hợp. Nếu trong nhà thì hồ nước không sâu quá 30cm, còn đặt ở ngoài sân vườn, độ sâu có thể lên tới 1-2m hoặc hơn. Về độ sâu của hồ không quá quan trọng, chủ yếu thiết kế độ sâu sao cho nước chảy mặt hồ không bị gợn sóng nhiều, tạo độ phẳng lặng cho mặt nước.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:31 AM
Thiết kế hòn non bộ đúng chuẩn không chỉ mang lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ độc đáo cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng nguyên tắc rất dễ sẽ dẫn đến nhiều sai lầm cho hòn non bộ của bạn. Vậy nguyên tắc thiết kế nào cần đảm bảo khi nhắc đến thiết kế hòn non bộ mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn