Nâng tầm không gian sống

Những điều cần biết khi xây dựng hồ cá Koi trong nhà

( 23-08-2022 - 08:26 PM ) - Lượt xem: 1953

Những điều cần biết khi xây dựng hồ cá Koi trong nhà

      Khi diện tích sân vườn không cho phép thì hồ cá Koi mini là giải pháp không thể phù hợp hơn. Hồ cá trong nhà giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên và những chú cá Koi của mình hơn. Tuy nhiên, khi xây hồ cá Koi trong nhà cần lưu ý đến những yếu tố như phong thủy, kỹ thuật, cách vệ sinh, bảo dưỡng…Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin cần biết khi xây hồ cá Koi trong nhà.

 Phong thủy hồ cá Koi trong nhà

 

 

      Khi xây hồ cá Koi trong nhà, gia chủ thường xem xét yếu tố phong thủy để hợp tuổi, hợp mệnh. Bởi 1 hồ cá Koi được xây dựng đúng hướng, hợp phong thủy với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn.

 

      Gió và nước là hai yếu tố cần lưu tâm khi xây hồ cá Koi trong nhà. Gió là hướng nhà, hướng cửa đón gió còn nước là địa thế của ngôi nhà. Phong thủy hồ Koi trong chính là xem vị trí và hướng đặt hồ cá Koi. Bên cạnh đó, sau khi chọn được vị trí và hướng đặt hồ Koi thì bạn cũng cần tính toán diện tích và thiết kế để phù hợp với kết cấu ngôi nhà. 

 

      Hồ cá koi là một trong những tiểu cảnh được thiết kế tạo nên điểm nhấn nhá quan trọng trong cảnh quan không gian sống.

 

Lưu ý quan trọng khi xây hồ cá Koi

 

      Tiểu cảnh hồ cá koi đang là một trong những chủ đề được nhiều người tìm kiếm. Có những lưu ý mà bạn cần nắm rõ trước khi thiết kế tiểu cảnh cho hồ cá koi dưới đây:

      – Hồ cá Koi ngày nay được biết đến rất nhiều tại các trung tâm thương mại lớn, các khu vui chơi, khu nghỉ mát, quán cafe sân vườn, tiểu cảnh nhà hàng, biệt thự và ngay tại các hộ gia đình có điều kiện.

 

 

      – Nhưng việc thiết kế và thi công hồ cá Koi để có thể tạo nên một điểm nhấn thực sự với rất nhiều những màu sắc hài hòa lại cần phải rất tỉ mỉ, sáng tạo.Mỗi một ý tưởng thiết kế hồ cá koi lại thể hiện nét đẹp chấm phá riêng của người thực hiện.

 

      – Không có mẫu thiết kế hồ cá koi nào giống cái nào, đây là điều đặc biệt. Tuy nhiên cũng có rất nhiều thứ là điểm chung khi thiết kế tiểu cảnh hồ cá koi bạn cần lưu ý.

 

      – Đó chính là hình dáng của hồ cá koi không nên có các góc cạnh sắc nhọn mà nên có những đoạn khúc khủyu, to nhỏ khác nhau.

 

      Bạn không nên để tiểu cảnh hồ cá koi là hình tròn đơn điệu, hay hình vuông, chữ nhật bình thường. Cá koi mang hình dáng bắt mắt, tung tăng bơi lượn giúp mang lại sinh khí cho ngôi nhà, cảnh quan công trình kiến trúc. Thế nhưng, đây cũng là loại cá khá kén điều kiện sống, vậy nên việc thiết kế hồ cá koi đạt tiêu chuẩn là cực kì quan trọng, giúp cho cá koi sinh trưởng và phát triển tốt, hạn chế bệnh tật.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn