Nâng tầm không gian sống

Những điều cần biết khi thiết kế và thi công hồ cá Koi kiểu Nhật

( 23-08-2022 - 08:50 PM ) - Lượt xem: 438

Những điều cần biết khi thiết kế và thi công hồ cá Koi kiểu Nhật

     Xây dựng thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp ở bất kỳ quy mô nào cũng có khả năng trở thành một dự án lớn, với rất nhiều chi phí và công việc khó khăn trên đường đi.

 

     Nói chuyện với các chuyên gia tại các cửa hàng vật nuôi thủy sinh có thể sẽ hữu ích và những người kinh doanh cá koi này sẽ rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên, vì bạn có thể sẽ mua cá từ họ sau khi bạn đã hoàn thành hồ của mình.

 

Máy bơm và hệ thống lọc hiện đại

 

 

      Trong vài thập kỷ qua, sự phổ biến của hồ cá koi đã phát triển rất nhiều, nhờ vào sự sẵn có của các thiết bị giá cả phải chăng, chẳng hạn như bộ lọc và máy bơm.

 

      Tiếng ồn xung quanh của một đài phun nước hoặc một thác nước nhẹ nhàng tạo thêm một không gian ngoài trời cho bất kỳ không gian ngoài trời nào. Không phải là điều có thể thực hiện được, nuôi cá chép koi có thể là một thách thức và là một cam kết lâu dài, trọn đời.

 

Kích thước và vị trí

 

      Khi lập kế hoạch cho ao cá koi nhật bản của bạn, kích thước của nó là một lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, đối với cá chép koi khỏe mạnh, kích thước tối thiểu là 1.500 gallon là hợp lý.

 

      Nhiều người nuôi cá đồng ý rằng ao đầu tiên của họ quá nhỏ, trong khi nếu bạn làm nó quá lớn, bạn không những không nhìn thấy cá nhiều, mà máy bơm của bạn sẽ dẫn đến một khoản tiền điện đáng kể mỗi tháng. Các ao lớn cũng khiến việc đánh bắt bất kỳ loài cá nào trở nên khó khăn và khi bạn cần cấp thuốc cho nước, nó cũng có thể tốn kém hơn so với một vùng nước nhỏ hơn.

 

      Đặt hồ cá koi ở đâu trong khu vườn Nhật Bản của bạn là một vấn đề cần cân nhắc nghiêm túc khác, không chỉ từ quan điểm cảnh quan, mà còn vì sức khỏe của cá và chất lượng nước. Hồ cá koi tốt nhất nên được đặt ở nơi có bóng râm một nửa hoặc nơi có bóng râm hơn, vì điều này giúp ngăn tảo phát triển quá nhiều, mặc dù cần phải có một số ánh sáng mặt trời. Nếu sự lựa chọn duy nhất của bạn là một nơi đầy nắng, thì cấu trúc giàn hoa / vòm cây sẽ giúp cung cấp một số bóng râm, đồng thời che giấu ao của bạn khỏi những con diệc đói đang bay trên đầu.

 

Thực vật cận biên và hoa loa kèn nước

 

      Mọi người thường muốn trồng cây trong hồ cá koi nhật bản của họ, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề và phức tạp. Giá để cây trồng bên lề cho phép những kẻ săn mồi lội trong ao của bạn và ngay cả khi giá đựng đầy cây, diệc có thể chỉ cần đứng trên chúng.

 

      Hoa súng không thích di chuyển dưới nước và những con koi nhật bản bị bệnh thường ẩn mình dưới các tấm lót hoa súng, khiến những con cá này khó nhìn thấy, mặc dù khi ở trong hoa, không thể phủ nhận rằng hoa súng có thể trông thực sự tuyệt đẹp. Đưa thực vật vào ao của bạn cũng có thể mang lại bệnh tật và vì vậy bất kỳ loại cây nào trước tiên phải được làm thuốc trước khi cho vào nước của bạn.

 

Xây dựng - Bê tông hay lớp lót?

 

 

      Những người chơi nghiệp dư thấy rằng một lớp lót là lựa chọn dễ dàng nhất, trong khi các chuyên gia và những người có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho kết quả cuối cùng thích trả tiền cho một chuyên gia thương mại để xây dựng ao cá koi nhật bản của họ từ bê tông, có lợi thế là có bề mặt mịn hơn, không có nếp gấp mà bạn chắc chắn sẽ có với một lớp lót.

 

Hình dạng và cống đáy

 

      Hình dạng của hồ cá koi nhật bản rất quan trọng, không chỉ sao cho nó phù hợp với thiết kế của khu vườn Nhật Bản của bạn mà còn cho sức khỏe của cá. Đảm bảo rằng nước sẽ có thể chảy xung quanh các cạnh mà không có vùng chết. Đường viền của đáy là một vấn đề cần cân nhắc khác, vì một đế bằng phẳng sẽ tập trung các mảnh vỡ lắng xuống.

 

      Nếu bạn đang lắp đặt một ống thoát nước dưới cùng ở giữa, hãy dốc phần đáy về phía cống này để tạo ra một vùng trũng. Khi một hồ cá koi có khả năng dài hơn 16 feet, cần phải lắp đặt hai cống thoát nước ở đáy, với hai khu vực trũng cho chúng. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào máy hút ao tốn nhiều công sức hơn để giữ cho nền đẹp và sạch sẽ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 23-08-2022 - 09:21 PM
Tiểu cảnh sân vườn là một thuật ngữ khá mới mẻ tại Việt Nam. Tiểu cảnh sân vườn không chỉ nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến khoảng xanh cho sân vườn.
 23-08-2022 - 09:13 PM
Để sở hữu một hồ cá Koi đẹp và mang ý nghĩa tốt lành. Thì yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế hồ cá rất quan trọng.
 23-08-2022 - 08:59 PM
Theo các chuyên gia phong thủy, có hồ cá trước nhà là tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Do đó nhiều gia đình muốn xây hồ cá để cầu mong tạo ra của cải.
 23-08-2022 - 08:40 PM
Dần trở thành thú chơi tao nhã thân thiện với thiên nhiên của nhiều người. Ngoài việc tạo nên tiểu cảnh đẹp để gia chủ có thêm không gian thư giãn, thiết kế hồ cá koi còn mang đến nhiều ý nghĩa
 23-08-2022 - 08:26 PM
Khi diện tích sân vườn không cho phép thì hồ cá Koi mini là giải pháp không thể phù hợp hơn. Hồ cá trong nhà giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên và những chú cá Koi của mình hơn
 23-08-2022 - 08:13 PM
Điều làm nên một kiệt tác trong thiết kế sân vườn đẹp đơn giản chính là bố cục sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật cùng với những kiến thức chuyên sâu trong kỹ thuật.
 23-08-2022 - 07:43 PM
Nuôi cá koi là một thú vui nhiều người hiện nay, tuy nhiên để thiết kế hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết cách
 23-08-2022 - 07:16 PM
Sân vườn đẹp là không gian “bão dừng sau cánh cửa”, là nơi cho bạn cảm giác bình yên, thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng nơi công sở. Nó còn là nơi gắn kết yêu thương
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn