Nâng tầm không gian sống

Những điều cần biết khi thiết kế và thi công hồ cá Koi kiểu Nhật

( 23-08-2022 - 08:50 PM ) - Lượt xem: 2899

Những điều cần biết khi thiết kế và thi công hồ cá Koi kiểu Nhật

     Xây dựng thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp ở bất kỳ quy mô nào cũng có khả năng trở thành một dự án lớn, với rất nhiều chi phí và công việc khó khăn trên đường đi.

 

     Nói chuyện với các chuyên gia tại các cửa hàng vật nuôi thủy sinh có thể sẽ hữu ích và những người kinh doanh cá koi này sẽ rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên, vì bạn có thể sẽ mua cá từ họ sau khi bạn đã hoàn thành hồ của mình.

 

Máy bơm và hệ thống lọc hiện đại

 

 

      Trong vài thập kỷ qua, sự phổ biến của hồ cá koi đã phát triển rất nhiều, nhờ vào sự sẵn có của các thiết bị giá cả phải chăng, chẳng hạn như bộ lọc và máy bơm.

 

      Tiếng ồn xung quanh của một đài phun nước hoặc một thác nước nhẹ nhàng tạo thêm một không gian ngoài trời cho bất kỳ không gian ngoài trời nào. Không phải là điều có thể thực hiện được, nuôi cá chép koi có thể là một thách thức và là một cam kết lâu dài, trọn đời.

 

Kích thước và vị trí

 

      Khi lập kế hoạch cho ao cá koi nhật bản của bạn, kích thước của nó là một lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, đối với cá chép koi khỏe mạnh, kích thước tối thiểu là 1.500 gallon là hợp lý.

 

      Nhiều người nuôi cá đồng ý rằng ao đầu tiên của họ quá nhỏ, trong khi nếu bạn làm nó quá lớn, bạn không những không nhìn thấy cá nhiều, mà máy bơm của bạn sẽ dẫn đến một khoản tiền điện đáng kể mỗi tháng. Các ao lớn cũng khiến việc đánh bắt bất kỳ loài cá nào trở nên khó khăn và khi bạn cần cấp thuốc cho nước, nó cũng có thể tốn kém hơn so với một vùng nước nhỏ hơn.

 

      Đặt hồ cá koi ở đâu trong khu vườn Nhật Bản của bạn là một vấn đề cần cân nhắc nghiêm túc khác, không chỉ từ quan điểm cảnh quan, mà còn vì sức khỏe của cá và chất lượng nước. Hồ cá koi tốt nhất nên được đặt ở nơi có bóng râm một nửa hoặc nơi có bóng râm hơn, vì điều này giúp ngăn tảo phát triển quá nhiều, mặc dù cần phải có một số ánh sáng mặt trời. Nếu sự lựa chọn duy nhất của bạn là một nơi đầy nắng, thì cấu trúc giàn hoa / vòm cây sẽ giúp cung cấp một số bóng râm, đồng thời che giấu ao của bạn khỏi những con diệc đói đang bay trên đầu.

 

Thực vật cận biên và hoa loa kèn nước

 

      Mọi người thường muốn trồng cây trong hồ cá koi nhật bản của họ, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề và phức tạp. Giá để cây trồng bên lề cho phép những kẻ săn mồi lội trong ao của bạn và ngay cả khi giá đựng đầy cây, diệc có thể chỉ cần đứng trên chúng.

 

      Hoa súng không thích di chuyển dưới nước và những con koi nhật bản bị bệnh thường ẩn mình dưới các tấm lót hoa súng, khiến những con cá này khó nhìn thấy, mặc dù khi ở trong hoa, không thể phủ nhận rằng hoa súng có thể trông thực sự tuyệt đẹp. Đưa thực vật vào ao của bạn cũng có thể mang lại bệnh tật và vì vậy bất kỳ loại cây nào trước tiên phải được làm thuốc trước khi cho vào nước của bạn.

 

Xây dựng - Bê tông hay lớp lót?

 

 

      Những người chơi nghiệp dư thấy rằng một lớp lót là lựa chọn dễ dàng nhất, trong khi các chuyên gia và những người có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho kết quả cuối cùng thích trả tiền cho một chuyên gia thương mại để xây dựng ao cá koi nhật bản của họ từ bê tông, có lợi thế là có bề mặt mịn hơn, không có nếp gấp mà bạn chắc chắn sẽ có với một lớp lót.

 

Hình dạng và cống đáy

 

      Hình dạng của hồ cá koi nhật bản rất quan trọng, không chỉ sao cho nó phù hợp với thiết kế của khu vườn Nhật Bản của bạn mà còn cho sức khỏe của cá. Đảm bảo rằng nước sẽ có thể chảy xung quanh các cạnh mà không có vùng chết. Đường viền của đáy là một vấn đề cần cân nhắc khác, vì một đế bằng phẳng sẽ tập trung các mảnh vỡ lắng xuống.

 

      Nếu bạn đang lắp đặt một ống thoát nước dưới cùng ở giữa, hãy dốc phần đáy về phía cống này để tạo ra một vùng trũng. Khi một hồ cá koi có khả năng dài hơn 16 feet, cần phải lắp đặt hai cống thoát nước ở đáy, với hai khu vực trũng cho chúng. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào máy hút ao tốn nhiều công sức hơn để giữ cho nền đẹp và sạch sẽ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:31 AM
Thiết kế hòn non bộ đúng chuẩn không chỉ mang lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ độc đáo cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng nguyên tắc rất dễ sẽ dẫn đến nhiều sai lầm cho hòn non bộ của bạn. Vậy nguyên tắc thiết kế nào cần đảm bảo khi nhắc đến thiết kế hòn non bộ mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn