Nâng tầm không gian sống

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini, tiểu cảnh thác nước đẹp

( 31-10-2023 - 12:31 AM ) - Lượt xem: 897

Chọn vị trí sắp xếp non bộ theo kích thước

      Lựa chọn vị trí sắp xếp theo kích thước phù hợp là điều đầu tiên bạn nên nhớ. Kích thước và vị trí đặt hòn non bộ có tác động qua lại với nhau, kích thước là yếu tố quyết định đến phong thủy và tính thẩm mỹ, cũng là yếu tố ảnh hưởng tới vị trí. Một hòn non bộ đẹp phụ thuộc vào hai yếu tố là kích thước và không gian xây dựng.

      Phòng làm việc, khách sạn, quán trà là nơi thích hợp để lắp đặt những hòn non bộ nhỏ, vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian trang trí. 

Chọn vật liệu trong thiết kế thi công tiểu cảnh non bộ

      Nguyên liệu để tạo nên những hòn non bộ chính là xi măng và đá, nhưng điều đáng lưu ý là những vật liệu này không nên lấy từ xi măng và đá vôi trên núi bởi theo phong thủy chúng không chứa các năng lượng tốt.

Chọn vị trí sắp xếp non bộ theo kiểu dáng, hình thế

      Cách sắp xếp chính là yếu tố có thể làm nên vẻ đẹp và kiểu dáng của hòn non bộ. Trên thực tế có thể thấy việc thiết kế quá cầu kỳ hay rườm rà sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Theo phong thủy, những mẫu thiết kế có hình thù quái lạ thì không nên được xây dựng để tránh một số rủi ro có thể có.

Chọn số non bộ trong tiểu cảnh

      Hòn non bộ thì bạn nên lưu ý là không lựa chọn hòn lẻ loi cũng không nên là các số chẵn mà tốt nhất là các số 3, 5, 7, 9 và các kích thước hòn non bộ không nên bằng nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn được các vị trí và hướng tốt để không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình và mang đến sự may mắn cho gia chủ. Nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng để có thêm nguồn năng lượng, chú ý nên giữ nước luôn sạch để đảm bảo vệ sinh. 

Chọn thế núi trong tiểu cảnh non bộ

      Thế núi trong tiểu cảnh non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ  không nên đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
 31-10-2023 - 12:22 AM
Ngày nay, thú chơi hòn non bộ đã không còn quá xa lạ với nhiều người Việt. Rất dễ dàng để thấy sự hiện diện của chúng tại nhiều gia đình. Song, không phải ai cũng hiểu được chính xác về nghệ thuật này. Vì chưa hiểu rõ nên sẽ có những sai lầm dẫn đến hao tài tổn lộc đáng tiếc.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn