Nâng tầm không gian sống

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ

( 27-03-2023 - 09:23 PM ) - Lượt xem: 820

     Hòn non bộ hay còn được gọi là tiểu cảnh non bộ, đây là một trong những thiết kế xây dựng khung cảnh thu nhỏ với đa dạng các yếu tố khác nhau như đất, nước, cây xanh, đá. Cách thiết kế này sẽ tạo ra một phong cảnh sơn thủy vừa hữu tình, đảm bảo tính thẩm mỹ mà vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ đơn giản, bạn có thể tham khảo nhé!

 

 

Nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ đơn giản

 

     Trong quá trình xây dựng hòn non bộ, bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nhất định để có thể đạt được sự hài hòa và cân xứng trong không gian sống.

 

Chọn vị trí và kích thước phù hợp

 

     Để có một sản phẩm hòn non bộ đẹp, nó không chỉ phụ thuộc vào kích thước mà còn phụ thuộc vào diện tích của công trình. Kích thước ảnh hưởng tới vị trí và là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy.

     Hòn non bộ rất thích hợp để lắp đặt tại văn phòng, khách sạn, quán ăn, nó không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp, không gian trở nên sinh động mà còn giúp tiết kiệm về mặt diện tích. 

 

 

Thiết kế hòn non bộ đơn giản hợp phong thủy

 

     Khi xây dựng hòn non bộ, bạn cần lưu ý không nên lựa chọn hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên chọn số chẵn, mà hãy chọn các số lẻ như 3,5,7,9 và kích thước các hòn non bộ phải tương đương nhau nhưng chúng phải có sự phân cấp thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình. 

     Một trong những yếu tố để tạo nên vẻ đẹp cho phong cảnh hòn non bộ đó là cách sắp xếp. Đặc điểm của nó là thác nước và các non bộ tiểu cảnh, chúng thể hiện rõ các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo phong thủy, quá trình thiết kế bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp bởi điều này sẽ làm kém may mắn và những chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình của bạn.

 

Chọn vật liệu thi công cho hòn non bộ đơn giản

 

     Vật liệu xây dựng quan trọng nhất trong xây dựng hòn non bộ là xi măng và đá. Theo nguyên tắc, vật liệu làm hòn non bộ không nên lấy xi măng và đá vôi trên núi bởi nó chứa những năng lượng xấu, gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.

     Khi xây dựng hòn non bộ đơn giản, bạn cần chọn vị trí và hướng tốt để chúng có thể mang lại những may mắn cho thành viên trong gia đình. Bạn nên xây dựng ở nơi có nhiều ánh sáng để tiếp thêm năng lượng và thường xuyên thay nước trong hòn non bộ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn