Nâng tầm không gian sống

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ

( 27-03-2023 - 09:23 PM ) - Lượt xem: 2012

     Hòn non bộ hay còn được gọi là tiểu cảnh non bộ, đây là một trong những thiết kế xây dựng khung cảnh thu nhỏ với đa dạng các yếu tố khác nhau như đất, nước, cây xanh, đá. Cách thiết kế này sẽ tạo ra một phong cảnh sơn thủy vừa hữu tình, đảm bảo tính thẩm mỹ mà vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ đơn giản, bạn có thể tham khảo nhé!

 

 

Nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ đơn giản

 

     Trong quá trình xây dựng hòn non bộ, bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nhất định để có thể đạt được sự hài hòa và cân xứng trong không gian sống.

 

Chọn vị trí và kích thước phù hợp

 

     Để có một sản phẩm hòn non bộ đẹp, nó không chỉ phụ thuộc vào kích thước mà còn phụ thuộc vào diện tích của công trình. Kích thước ảnh hưởng tới vị trí và là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy.

     Hòn non bộ rất thích hợp để lắp đặt tại văn phòng, khách sạn, quán ăn, nó không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp, không gian trở nên sinh động mà còn giúp tiết kiệm về mặt diện tích. 

 

 

Thiết kế hòn non bộ đơn giản hợp phong thủy

 

     Khi xây dựng hòn non bộ, bạn cần lưu ý không nên lựa chọn hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên chọn số chẵn, mà hãy chọn các số lẻ như 3,5,7,9 và kích thước các hòn non bộ phải tương đương nhau nhưng chúng phải có sự phân cấp thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình. 

     Một trong những yếu tố để tạo nên vẻ đẹp cho phong cảnh hòn non bộ đó là cách sắp xếp. Đặc điểm của nó là thác nước và các non bộ tiểu cảnh, chúng thể hiện rõ các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo phong thủy, quá trình thiết kế bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp bởi điều này sẽ làm kém may mắn và những chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình của bạn.

 

Chọn vật liệu thi công cho hòn non bộ đơn giản

 

     Vật liệu xây dựng quan trọng nhất trong xây dựng hòn non bộ là xi măng và đá. Theo nguyên tắc, vật liệu làm hòn non bộ không nên lấy xi măng và đá vôi trên núi bởi nó chứa những năng lượng xấu, gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.

     Khi xây dựng hòn non bộ đơn giản, bạn cần chọn vị trí và hướng tốt để chúng có thể mang lại những may mắn cho thành viên trong gia đình. Bạn nên xây dựng ở nơi có nhiều ánh sáng để tiếp thêm năng lượng và thường xuyên thay nước trong hòn non bộ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:31 AM
Thiết kế hòn non bộ đúng chuẩn không chỉ mang lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ độc đáo cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng nguyên tắc rất dễ sẽ dẫn đến nhiều sai lầm cho hòn non bộ của bạn. Vậy nguyên tắc thiết kế nào cần đảm bảo khi nhắc đến thiết kế hòn non bộ mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn