Nâng tầm không gian sống

Lưu ý khi thiết kế thác nước cho hòn non bộ ngoài trời

( 29-07-2022 - 02:42 PM ) - Lượt xem: 2195

      Ngày nay, cảnh quan sân vườn và hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế vườn, tiểu cảnh vườn nhà. Một ngôi nhà đẹp phải đồng nghĩa với một sân vườn đẹp. Với cái nhìn khách quan trên mảnh đất rộng chỉ riêng có ngôi nhà nằm trơ trọi là chúng ta đã cảm thấy không được hài hòa rồi, đồng thời còn thấy sự cô độc và lạnh lẽo toát ra từ ngôi nhà đó nữa. Để tạo có sức sống và nâng giá trị cho ngôi nhà thì gia chủ của nó phải khoác lên nó màu sắc của thiên nhiên, màu xanh của cây cỏ hoa lá.

      Các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh quan sân vườn thì chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cảnh quan đó là hòn non bộ. Để thổi hồn cho chúng các nghệ nhân phải tạo một dòng năng lượng nước và góp phần làm cho không gian thêm sinh động, cho tâm hồn thanh thản yên bình khi nhìn vào chúng.

      Nếu bạn đang có ý định làm hòn non bộ bằng xốp để tạo một mô hình mini trong khuôn viên sân vườn, hoặc chế tác riêng một tác phẩm kích thước đồ sộ bằng các loại đá tự nhiên… thì những chia sẻ về kinh nghiệm làm hòn non bộ được đúc rút từ các nghệ nhân trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn.  Không chỉ thế những hòn non bộ còn giúp cho bầu không khí thêm trong sạch, mát mẻ nhất là những hòn non bộ thác nước, tiếng nước róc rách chảy luồn qua những cây cảnh xanh mướt làm cho ta như lạc vào toàn cầu thần tiên.

      Hòn non bộ đẹp ngoài trời sẽ tiện dụng trang hoàng và thiết kế thả sức hơn phổ biến sơ mang những hòn non bộ mini hay hòn non bộ nhỏ trong nhà. ko chỉ mang tác dụng trang hoàng, các hòn non bộ ngoài trời còn với ý nghĩa quan trọng trong bí quyết bày trí sân vườn và kiến trúc của Việt Nam.

      Hòn non bộ không chỉ được những gia đình đặt ở ngay sân vườn trước vừa khiến tăng thêm nét đẹp của tiểu cảnh sân vườn vừa giúp làm tiểu cảnh đón khách, những vị khách khi vừa bước chân vào ngôi nhà sẽ mang cảm giác thả sức, thân thiện tới lại thường. không chỉ những ngôi nhà mà những sân chùa hay sân đền cũng dùng hòn non bộ đẹp ngoài trời như một tấm bình phong, không chỉ giúp cảnh quan thêm phần cổ kính mà còn sử dụng để yểm tà và tạo cảm giác an bình, thoát tục như chính sự an lành của Đức Phật.

Chọn vị trí đặt hòn non bộ thích hợp

      Dựa trên đặc điểm thì hòn non bộ được chia làm 2 loại là non bộ khô và non bộ ướt. Trong đó, loại khô thường sử dụng các vật liệu tạo thành như sỏi, đá, các chậu cảnh… còn non bộ ướt thì sẽ có thêm hồ cá, thác nước, suối… với đặc điểm khác biệt như vậy nên mỗi loại sẽ phù hợp với một vị trí đặt để riêng.

      Theo đó, những non bộ khô thích hợp để trong nhà để đảm bảo vệ sinh cho không gian nội thất, tránh ẩm ướt và tránh kỵ phong thủy. Trong khi đó loại ướt thích hợp để ngoài trời vì theo phong thủy, núi non, hồ nước… phải được đặt ngoài trời để có sự giao thoa đất trời.

Chọn loại cây trồng trong hòn non bộ

      Khi chọn cây trồng cho non bộ, chúng ta nên chọn những họ có khả năng sống được trên đá, hoặc ít nhất là chỉ cần ít đất, như vậy sẽ phù hợp hơn cho việc trồng trên các hòn giả sơn, đồng thời tăng thêm vẻ tự nhiên cho non bộ. Nếu mô hình non bộ của bạn thuộc non bộ ướt thì còn nên chú ý đến dòng chảy của nước, tránh sự tụ đọng, vừa gây mất vệ sinh, vừa gây ảnh hưởng không khí trong lành. Tốt nhất là nên thay nước mới thường xuyên để nước trong hồ luôn trong, sạch, tránh sự “tập kết” của loăng quăng.

      Thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời thường để hòa hợp với thiên nhiên, trời đất, mây gió. Khi thiết kế hòn non bộ chúng ta cần chú ý đến cách bố trí xung quanh, không gian, màu sắc của nhà cửa, vườn tược sao cho phù hợp.

      Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn