Nâng tầm không gian sống

Làm hòn non bộ theo phong thủy cần chú ý đến những nguyên tắc gì?

( 20-04-2022 - 01:27 PM ) - Lượt xem: 1066

     Ra đời đã rất nhiều năm và định vị trong lòng những nghệ nhân yêu thích nghệ thuật được kiến tạo từ đá tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Trung Hoa và ngày càng phổ biến tại Việt Nam, hòn non bộ theo phong thủy trở thành niềm yêu thích lớn lao, sự lựa chọn ưu tiên của các hộ gia đình.Thế nhưng, để có được những tiểu cảnh giả sơn đẹp và hài hòa phong thủy chưa bao giờ là điều dễ dàng, quý gia chủ cần nắm vững những Nguyên tắc làm hòn non bộ theo phong thủy để chắc chắn có được cho mình những sản phẩm hòn non bộ chất lượng.

 

 

Nguyên tắc chọn đá và xếp đá trong nghệ thuật làm hòn non bộ

 

     Đá sử dụng trong nghệ thuật làm hòn non bộ có thể là đá thẳng, đá dài, đá non hoặc đá già tùy theo thị hiếu và đặc trưng của loại hình non bộ mà gia chủ sử dụng. Tuy nhiên, nó không được phá vỡ quy luật của tự nhiên, đồng thời phải hài hòa về mặt phong thủy, đảm bảo mang lại cuộc sống bình an và yên lành cho các hộ gia đình.

     Trong nguyên tắc làm hòn non bộ, đá không được xếp tùy tiện. Thông thường, các hòn núi trong tự nhiên do quá trình bào mòn của nước mưa mà có các khe rãnh chạy dọc theo phần thân của đá. Chúng ta tuyệt đối không được xếp đá non bộ theo chiều ngang, nghĩa là trái với những đặc tính vốn có thuở ban sơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nó. Đó được xem là điều tối kị và có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho cuộc sống của quý gia chủ.

     Hòn non bộ được xây dựng có chu vi vòng đá rộng và hẹp dần về phía đỉnh. Tuy nhiên, không nên làm ngọn non bộ quá nhọn, vươn thẳng đâm về phía bầu trời. Đây được xem là cách bố trí phá vỡ phong thủy và có khả năng gây ra sự mất mát, mai một về cả tài vượng lẫn sự bình an.

 

Nguyên tắc xác định phương hướng, hài hòa về mặt phong thủy

 

     Xác định phương hướng trong quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy đòi hỏi ở những người nghệ nhân chế tác đá một sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc được xem là “đại cát, đại lợi” trong loại hình nghệ thuật trang trí này.

     Ngược lại, nếu làm hòn non bộ theo hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam được xem là “đại hung” có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của quý gia chủ, mọi sự đều khó khăn, làm ăn không suông sẻ, gia đình thiếu ổn định, tiêu tán tài lộc. Chính vì lẽ ấy, xác định phương hướng trong loại hình nghệ thuật làm hòn non bộ vô cùng quan trọng, các hộ gia đình cần hết sức lưu tâm.

 

 

Nguyên tắc làm hòn non bộ theo phong thủy kết hợp với trang trí

 

     Hòn non bộ hay ngọn giả sơn từ trước cho đến nay không được thi công một cách đơn lẻ mà trên cơ sở kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác. Các nghệ nhân thường xây dựng non bộ trong sự song hành với hệ động thực vật vô cùng đa dạng gắn liền với các thú chơi cây cảnh, nuôi cá cảnh của nhiều gia đình. Và đây cũng là một nguyên tắc làm hòn non bộ vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ không gian sống của quý gia chủ.

     Hòn non bộ nên được thi công trong các bồn có chứa nước. Kích thước của bồn to hay nhỏ còn tùy thuộc vào điều kiện diện tích không gian cũng như sự yêu thích của các gia đình, dao động từ 15 cm – 3 m, thậm chí lên đến 8 m – 9 m. Quý gia chủ nên trồng kết hợp cây trên đá: bon sai, sanh… để làm tăng sức sống cũng như sự hòa hợp cùng tự nhiên của nghệ thuật trang trí tiểu cảnh hòn non bộ.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 23-08-2022 - 09:21 PM
Tiểu cảnh sân vườn là một thuật ngữ khá mới mẻ tại Việt Nam. Tiểu cảnh sân vườn không chỉ nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến khoảng xanh cho sân vườn.
 23-08-2022 - 09:13 PM
Để sở hữu một hồ cá Koi đẹp và mang ý nghĩa tốt lành. Thì yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế hồ cá rất quan trọng.
 23-08-2022 - 08:59 PM
Theo các chuyên gia phong thủy, có hồ cá trước nhà là tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Do đó nhiều gia đình muốn xây hồ cá để cầu mong tạo ra của cải.
 23-08-2022 - 08:50 PM
Xây dựng thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp ở bất kỳ quy mô nào cũng có khả năng trở thành một dự án lớn, với rất nhiều chi phí và công việc khó khăn trên đường đi
 23-08-2022 - 08:40 PM
Dần trở thành thú chơi tao nhã thân thiện với thiên nhiên của nhiều người. Ngoài việc tạo nên tiểu cảnh đẹp để gia chủ có thêm không gian thư giãn, thiết kế hồ cá koi còn mang đến nhiều ý nghĩa
 23-08-2022 - 08:26 PM
Khi diện tích sân vườn không cho phép thì hồ cá Koi mini là giải pháp không thể phù hợp hơn. Hồ cá trong nhà giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên và những chú cá Koi của mình hơn
 23-08-2022 - 08:13 PM
Điều làm nên một kiệt tác trong thiết kế sân vườn đẹp đơn giản chính là bố cục sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật cùng với những kiến thức chuyên sâu trong kỹ thuật.
 23-08-2022 - 07:43 PM
Nuôi cá koi là một thú vui nhiều người hiện nay, tuy nhiên để thiết kế hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết cách
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn