Nâng tầm không gian sống

Hướng dẫn cách chăm sóc cá Koi chi tiết nhất

( 20-04-2022 - 01:40 PM ) - Lượt xem: 926

     Cá Koi là loài cá chép Nhật Bản, do các nhà khoa học tiến hành lai tạo và phối giống. Cá Koi được ưa chuộng nhờ màu sắc đẹp, có giá trị rất lớn trong việc làm đẹp cảnh quan. Hơn nữa, cá Koi còn được tin là sẽ mang đến những tốt lành, may mắn cho ai sở hữu chúng. Vì lẽ đó, hiện nay, cá Koi đang được săn đón khá nhiều. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hồ cá Koi trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán café, hoặc tại không gian sống gia đình. Tuy nhiên, chăm sóc cá Koi lại không hề đơn giản.

 

 

1. Chất lượng nước hồ cá

 

     Nước hồ cá Koi phải luôn giữ ở mức sạch, nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5pH, ngưỡng pH là 4-9.

     Cần chú ý giữ ổn định môi trường nước cho cá Koi. Nhiệt độ nước và nồng độ pH khi thay đổi đột ngột có thể khiến cá bị sốc và chết. Trường hợp cần thay nước hồ, không nên rút nước và thay trong một lần. Bạn cần giảm nước từ từ, cứ 2 ngày giảm đi khoảng 1/3 thể tích nước hồ, cho đến khi nước trong trở lại.

     Việc khử Clo trong nước trước khi đưa vào hồ cũng vô cùng quan trọng. Có thể khử Clo bằng cách phơi nước trước 1 ngày hoặc sử dụng than hoạt tính.

 

2. Hệ sinh thái trong hồ nuôi

 

     Bạn có thể sử dụng rong tảo để tạo hệ sinh thái cho hồ nuôi. Tuy nhiên cần kiểm soát chặt chẽ sự phát triển của rong tảo, bởi việc chúng phát triển quá nhiều sẽ hút hết oxy trong nước, cá Koi không còn đủ oxy để thở.

     Bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác trong nước như sen, súng. Những loài cây này vừa tạo cảnh quan đẹp cho mặt hồ, vừa có chức năng hạn chế sự phát triển nhanh của rong tảo. Thác nước cho hồ cá cũng là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Thác nước có tác dụng lưu thông dòng nước, cung cấp thêm oxy cho cá Koi.

 

 

3. Thức ăn cho cá Koi

 

     Lựa chọn thức ăn cho cá Koi cũng là một vấn đề quan trọng. Cá Koi là loài cá ăn tạp. Ngay sau khi được 3 ngày tuổi, khi cá tiêu hết noãn hoàng, nó có thể ăn các thức ăn bổ sung khác như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín..

     Sau nửa tháng tiếp theo, cá Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng. Lúc này, người nuôi cần chú ý gây nuôi các sinh vật tầng đáy này để có thể cung cấp đủ thức ăn cần thiết cho cá.

     Sau 1 tháng tuổi trở cá Koi sẽ chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…giống với cá trưởng thành. Dù trên thị trường hiện nay, không khó để bắt gặp thức ăn chế biến sẵn cho cá. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, tốt hơn là hãy cho cá ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép… Đây đều là những thức ăn rất tốt cho cá Koi, giúp cá lớn nhanh, khỏe mạnh.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 23-08-2022 - 09:21 PM
Tiểu cảnh sân vườn là một thuật ngữ khá mới mẻ tại Việt Nam. Tiểu cảnh sân vườn không chỉ nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến khoảng xanh cho sân vườn.
 23-08-2022 - 09:13 PM
Để sở hữu một hồ cá Koi đẹp và mang ý nghĩa tốt lành. Thì yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế hồ cá rất quan trọng.
 23-08-2022 - 08:59 PM
Theo các chuyên gia phong thủy, có hồ cá trước nhà là tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Do đó nhiều gia đình muốn xây hồ cá để cầu mong tạo ra của cải.
 23-08-2022 - 08:50 PM
Xây dựng thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp ở bất kỳ quy mô nào cũng có khả năng trở thành một dự án lớn, với rất nhiều chi phí và công việc khó khăn trên đường đi
 23-08-2022 - 08:40 PM
Dần trở thành thú chơi tao nhã thân thiện với thiên nhiên của nhiều người. Ngoài việc tạo nên tiểu cảnh đẹp để gia chủ có thêm không gian thư giãn, thiết kế hồ cá koi còn mang đến nhiều ý nghĩa
 23-08-2022 - 08:26 PM
Khi diện tích sân vườn không cho phép thì hồ cá Koi mini là giải pháp không thể phù hợp hơn. Hồ cá trong nhà giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên và những chú cá Koi của mình hơn
 23-08-2022 - 08:13 PM
Điều làm nên một kiệt tác trong thiết kế sân vườn đẹp đơn giản chính là bố cục sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật cùng với những kiến thức chuyên sâu trong kỹ thuật.
 23-08-2022 - 07:43 PM
Nuôi cá koi là một thú vui nhiều người hiện nay, tuy nhiên để thiết kế hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết cách
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn