Nâng tầm không gian sống

Hướng dẫn cách chăm sóc cá Koi chi tiết nhất

( 20-04-2022 - 01:40 PM ) - Lượt xem: 2264

     Cá Koi là loài cá chép Nhật Bản, do các nhà khoa học tiến hành lai tạo và phối giống. Cá Koi được ưa chuộng nhờ màu sắc đẹp, có giá trị rất lớn trong việc làm đẹp cảnh quan. Hơn nữa, cá Koi còn được tin là sẽ mang đến những tốt lành, may mắn cho ai sở hữu chúng. Vì lẽ đó, hiện nay, cá Koi đang được săn đón khá nhiều. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hồ cá Koi trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán café, hoặc tại không gian sống gia đình. Tuy nhiên, chăm sóc cá Koi lại không hề đơn giản.

 

 

1. Chất lượng nước hồ cá

 

     Nước hồ cá Koi phải luôn giữ ở mức sạch, nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5pH, ngưỡng pH là 4-9.

     Cần chú ý giữ ổn định môi trường nước cho cá Koi. Nhiệt độ nước và nồng độ pH khi thay đổi đột ngột có thể khiến cá bị sốc và chết. Trường hợp cần thay nước hồ, không nên rút nước và thay trong một lần. Bạn cần giảm nước từ từ, cứ 2 ngày giảm đi khoảng 1/3 thể tích nước hồ, cho đến khi nước trong trở lại.

     Việc khử Clo trong nước trước khi đưa vào hồ cũng vô cùng quan trọng. Có thể khử Clo bằng cách phơi nước trước 1 ngày hoặc sử dụng than hoạt tính.

 

2. Hệ sinh thái trong hồ nuôi

 

     Bạn có thể sử dụng rong tảo để tạo hệ sinh thái cho hồ nuôi. Tuy nhiên cần kiểm soát chặt chẽ sự phát triển của rong tảo, bởi việc chúng phát triển quá nhiều sẽ hút hết oxy trong nước, cá Koi không còn đủ oxy để thở.

     Bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác trong nước như sen, súng. Những loài cây này vừa tạo cảnh quan đẹp cho mặt hồ, vừa có chức năng hạn chế sự phát triển nhanh của rong tảo. Thác nước cho hồ cá cũng là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Thác nước có tác dụng lưu thông dòng nước, cung cấp thêm oxy cho cá Koi.

 

 

3. Thức ăn cho cá Koi

 

     Lựa chọn thức ăn cho cá Koi cũng là một vấn đề quan trọng. Cá Koi là loài cá ăn tạp. Ngay sau khi được 3 ngày tuổi, khi cá tiêu hết noãn hoàng, nó có thể ăn các thức ăn bổ sung khác như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín..

     Sau nửa tháng tiếp theo, cá Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng. Lúc này, người nuôi cần chú ý gây nuôi các sinh vật tầng đáy này để có thể cung cấp đủ thức ăn cần thiết cho cá.

     Sau 1 tháng tuổi trở cá Koi sẽ chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…giống với cá trưởng thành. Dù trên thị trường hiện nay, không khó để bắt gặp thức ăn chế biến sẵn cho cá. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, tốt hơn là hãy cho cá ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép… Đây đều là những thức ăn rất tốt cho cá Koi, giúp cá lớn nhanh, khỏe mạnh.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn