Nâng tầm không gian sống

Hướng dẫn cách chăm sóc cá Koi chi tiết nhất

( 20-04-2022 - 01:40 PM ) - Lượt xem: 3350

     Cá Koi là loài cá chép Nhật Bản, do các nhà khoa học tiến hành lai tạo và phối giống. Cá Koi được ưa chuộng nhờ màu sắc đẹp, có giá trị rất lớn trong việc làm đẹp cảnh quan. Hơn nữa, cá Koi còn được tin là sẽ mang đến những tốt lành, may mắn cho ai sở hữu chúng. Vì lẽ đó, hiện nay, cá Koi đang được săn đón khá nhiều. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hồ cá Koi trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán café, hoặc tại không gian sống gia đình. Tuy nhiên, chăm sóc cá Koi lại không hề đơn giản.

 

 

1. Chất lượng nước hồ cá

 

     Nước hồ cá Koi phải luôn giữ ở mức sạch, nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5pH, ngưỡng pH là 4-9.

     Cần chú ý giữ ổn định môi trường nước cho cá Koi. Nhiệt độ nước và nồng độ pH khi thay đổi đột ngột có thể khiến cá bị sốc và chết. Trường hợp cần thay nước hồ, không nên rút nước và thay trong một lần. Bạn cần giảm nước từ từ, cứ 2 ngày giảm đi khoảng 1/3 thể tích nước hồ, cho đến khi nước trong trở lại.

     Việc khử Clo trong nước trước khi đưa vào hồ cũng vô cùng quan trọng. Có thể khử Clo bằng cách phơi nước trước 1 ngày hoặc sử dụng than hoạt tính.

 

2. Hệ sinh thái trong hồ nuôi

 

     Bạn có thể sử dụng rong tảo để tạo hệ sinh thái cho hồ nuôi. Tuy nhiên cần kiểm soát chặt chẽ sự phát triển của rong tảo, bởi việc chúng phát triển quá nhiều sẽ hút hết oxy trong nước, cá Koi không còn đủ oxy để thở.

     Bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác trong nước như sen, súng. Những loài cây này vừa tạo cảnh quan đẹp cho mặt hồ, vừa có chức năng hạn chế sự phát triển nhanh của rong tảo. Thác nước cho hồ cá cũng là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Thác nước có tác dụng lưu thông dòng nước, cung cấp thêm oxy cho cá Koi.

 

 

3. Thức ăn cho cá Koi

 

     Lựa chọn thức ăn cho cá Koi cũng là một vấn đề quan trọng. Cá Koi là loài cá ăn tạp. Ngay sau khi được 3 ngày tuổi, khi cá tiêu hết noãn hoàng, nó có thể ăn các thức ăn bổ sung khác như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín..

     Sau nửa tháng tiếp theo, cá Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng. Lúc này, người nuôi cần chú ý gây nuôi các sinh vật tầng đáy này để có thể cung cấp đủ thức ăn cần thiết cho cá.

     Sau 1 tháng tuổi trở cá Koi sẽ chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…giống với cá trưởng thành. Dù trên thị trường hiện nay, không khó để bắt gặp thức ăn chế biến sẵn cho cá. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, tốt hơn là hãy cho cá ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép… Đây đều là những thức ăn rất tốt cho cá Koi, giúp cá lớn nhanh, khỏe mạnh.

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:31 AM
Thiết kế hòn non bộ đúng chuẩn không chỉ mang lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ độc đáo cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng nguyên tắc rất dễ sẽ dẫn đến nhiều sai lầm cho hòn non bộ của bạn. Vậy nguyên tắc thiết kế nào cần đảm bảo khi nhắc đến thiết kế hòn non bộ mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn