Nâng tầm không gian sống

Giá trị hòn non bộ mini có thể bạn chưa biết

( 09-09-2023 - 10:45 AM ) - Lượt xem: 84

      Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà, trong phong thủy và ý nghĩa của nó.

Giá trị về thẩm mỹ

 

      Đầu tiên phải công nhận rằng hòn non bộ nhỏ có thác nước là một công trình tiêu cảnh có giá trị thẩm mỹ rất cao, mang lại vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà. Chúng giúp con người mang những cảnh vật thiên nhiên trở lên gần gũi hơn với con người, thêm phần tươi mới, mát mẻ cho không gian,đồng thời tạo điểm nhấn khác biệt cho công trình. Hầu hết những công trình hòn non bộ đẹp được đặt tại những vị trí trung tâm trong nhà, dễ nhìn thấy để thu hút những ánh nhìn ngay từ những giây đầu tiên. Hơn nữa nhìn vào mẫu hòn non bộ được làm, người ta sẽ thấy được phong cách thẩm mỹ của người chủ nhà, thể hiện sự đẳng cấp cũng như độ sang trọng của công trình.

 

Giá trị về phong thủy

 

      Khi hòn non bộ được làm và sắp xếp theo phong thủy sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Đồng thời ngăn chặn những tác động xấu từ những nguồn năng lượng không tốt từ bên ngoài xâm nhập. 

 

      Khi thiết kế hòn non bộ, phần tiểu cảnh rất được chú trọng, có thể sử dụng những thiết kế đpn giản, hay phức tạp….Tuy nhiên mỗi dạng tiều cảnh lại đem lại những giá trị ý nghĩa về phong thủy riêng mà người làm hòn non bộ cần chú ý. Một mẫu hòn non bộ mini đẹp, hợp phong thủy được làm trong nhà, sân vườn…….sẽ giúp điều hòa các nguồn sinh khí trong ngôi nhà, duy trì sự hòa thuận giữa các thành viên, công việc làm ăn được may mắn, phát đạt. Có những mẫu hòn non bộ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng nhằm gửi gắm những thông điệp, mong muốn khác nhau để toát lên đúng ý mà gia chủ muốn.

 

Giá trị về sử dụng

 

      Làm hòn non bộ phong thủy trong nhà mang lại nhiều giá trị về sử dụng, bản chất của hòn non bộ làm ra là để con người thưởng ngoạn, giống như một hình thức giải trí, thư giãn ngay tại chỗ. Không cần phải đi lên núi, lên rừng vẫn có thể hòa mình vào không gian trong lành, xanh mát , nhẹ nhàng ngay trong ngôi nhà của mình bằng việc ngắm nhìn cảnh đẹp của núi non, thác nước thu nhỏ.

 

 

      Chúng sẽ làm cho người ngắm nhìn được thư giãn về đầu óc, thỏa mãn về thị giác, giúp con người minh mẫn hơn, đả thông suy nghĩ và củng cố đời sống tinh thần.

 

      Đặc biệt với thời tiết mùa hè oi nóng tại Việt Nam thì làm hòn non bộ mini trong nhà sẽ có tác dụng làm dịu đi không khí nóng bức nhờ hơi nước mát lạnh. Đồng thời giúp cho không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều.

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
 24-04-2023 - 12:28 AM
Nếu dựng hòn non bộ phong thuỷ có núi non thì chúng ta cần lưu ý không nên chọn số núi chẵn mà nên chọn số núi lẻ.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn