Nâng tầm không gian sống

Cách làm hòn non bộ mini bằng đá, xi măng

( 29-07-2022 - 02:24 PM ) - Lượt xem: 3270

      Cách làm hòn non bộ mini bằng đá, xi măng như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhưng không có thời gian thiết kế cho mình một hòn non bộ sân vườn lớn. Sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm hòn non bộ nhỏ đẹp, phong thủy qua những chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ tại nhà đơn giản

      Hòn non bộ là một cảnh quan nhân tạo được tạo thành từ các thao tác và xây dựng từ nhiều vật liệu khác nhau trong nhà hoặc trong vườn. Trong đó, tiểu cảnh non bộ Việt Nam rất đa dạng với rất nhiều hình dáng khác nhau. Dưới đây là những cách làm hòn non bộ bằng đá, xi măng, xốp ấn tượng mà bạn có thể thực hiện như:

Cách làm hòn non bộ bằng đá

      Để làm hòn non bộ mini bằng đá cách thực hiện cũng khá đơn giản. Hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Mua một hòn non bộ đúc sẵn với khả năng chống thấm tốt. Xây đá lớn và nhỏ để tạo vị trí núi mong muốn, có thể sử dụng xi măng để tăng độ bám dính với đá.
  • Bước 2: Bạn có thể trồng thêm cây cảnh hoặc đặt tượng đất, tượng gốm,... Bạn có thể tạo một thác nước bằng đá và học cách sắp xếp đá cuội xung quanh để tạo sự khác biệt, mới lạ hoặc tạo ra một dòng chảy róc rách chảy từ những ngọn núi đá.
  • Bước 3: Bạn hãy tạo một thác nước bằng nhựa bằng cách luồn ống qua các khe.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng

      Hướng dẫn cách làm hòn non bộ bằng xi măng chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu cho mình tiểu cảnh non bộ đẹp, nhanh chóng. Những bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bạn phải xây dựng một tảng đá bằng xi măng và xây dựng một hồ cá có khả năng chống thấm, màu đất, lưới, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch gốm,...
  • Bước 2: Tiến hành đặt một tấm lưới mắt cáo với vị trí che chắn các tảng đá. Bên cạnh đó, bạn nên phá lưới dưới chân tường để tạo khoảng cách để xây hang động cá, các loài thủy sinh.
  • Bước 3: Lấy hồ, xi măng đắp lên trên bề mặt lưới tuy nhiên bạn không nên đắp bằng phẳng mà nên lồi lõm để có được hình dạng núi nhấp nhô tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn sắp xếp các vị trí trống để tạo không gian trồng cây.
  • Bước 4: Bạn hãy trang trí một ít sỏi và đá bằng cách đặt đá cuội ở vị trí mong muốn. Điều này giúp tạo ra một bức tranh sống động cho hòn non bộ. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt thêm bóng đèn màu để tạo ra ánh sáng, sự kỳ diệu, lung linh cho cảnh quan phụ.
  • Bước 5: Hãy tận dụng các chai nhựa để tạo thác nước bằng chai nhựa, ống nhựa có kích thước và chiều dài phù hợp. Bạn tiến hành khoan nhiều lỗ hoặc dẫn ống nước qua các ngóc ngách ở nhiều hướng để làm mưa, thác đổ liên tục.

       Trên đây là một số những hướng dẫn cách tự làm hòn non bộ tại nhà bằng đá, xi măng nhanh chóng. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ thi công hòn non bộ hãy đến với PHÚ TÀI ĐẠT ngay hôm nay để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng.

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn