Nâng tầm không gian sống

Cách làm hòn non bộ mini bằng đá, xi măng

( 29-07-2022 - 02:24 PM ) - Lượt xem: 106

      Cách làm hòn non bộ mini bằng đá, xi măng như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhưng không có thời gian thiết kế cho mình một hòn non bộ sân vườn lớn. Sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm hòn non bộ nhỏ đẹp, phong thủy qua những chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ tại nhà đơn giản

      Hòn non bộ là một cảnh quan nhân tạo được tạo thành từ các thao tác và xây dựng từ nhiều vật liệu khác nhau trong nhà hoặc trong vườn. Trong đó, tiểu cảnh non bộ Việt Nam rất đa dạng với rất nhiều hình dáng khác nhau. Dưới đây là những cách làm hòn non bộ bằng đá, xi măng, xốp ấn tượng mà bạn có thể thực hiện như:

Cách làm hòn non bộ bằng đá

      Để làm hòn non bộ mini bằng đá cách thực hiện cũng khá đơn giản. Hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Mua một hòn non bộ đúc sẵn với khả năng chống thấm tốt. Xây đá lớn và nhỏ để tạo vị trí núi mong muốn, có thể sử dụng xi măng để tăng độ bám dính với đá.
  • Bước 2: Bạn có thể trồng thêm cây cảnh hoặc đặt tượng đất, tượng gốm,... Bạn có thể tạo một thác nước bằng đá và học cách sắp xếp đá cuội xung quanh để tạo sự khác biệt, mới lạ hoặc tạo ra một dòng chảy róc rách chảy từ những ngọn núi đá.
  • Bước 3: Bạn hãy tạo một thác nước bằng nhựa bằng cách luồn ống qua các khe.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng

      Hướng dẫn cách làm hòn non bộ bằng xi măng chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu cho mình tiểu cảnh non bộ đẹp, nhanh chóng. Những bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bạn phải xây dựng một tảng đá bằng xi măng và xây dựng một hồ cá có khả năng chống thấm, màu đất, lưới, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch gốm,...
  • Bước 2: Tiến hành đặt một tấm lưới mắt cáo với vị trí che chắn các tảng đá. Bên cạnh đó, bạn nên phá lưới dưới chân tường để tạo khoảng cách để xây hang động cá, các loài thủy sinh.
  • Bước 3: Lấy hồ, xi măng đắp lên trên bề mặt lưới tuy nhiên bạn không nên đắp bằng phẳng mà nên lồi lõm để có được hình dạng núi nhấp nhô tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn sắp xếp các vị trí trống để tạo không gian trồng cây.
  • Bước 4: Bạn hãy trang trí một ít sỏi và đá bằng cách đặt đá cuội ở vị trí mong muốn. Điều này giúp tạo ra một bức tranh sống động cho hòn non bộ. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt thêm bóng đèn màu để tạo ra ánh sáng, sự kỳ diệu, lung linh cho cảnh quan phụ.
  • Bước 5: Hãy tận dụng các chai nhựa để tạo thác nước bằng chai nhựa, ống nhựa có kích thước và chiều dài phù hợp. Bạn tiến hành khoan nhiều lỗ hoặc dẫn ống nước qua các ngóc ngách ở nhiều hướng để làm mưa, thác đổ liên tục.

       Trên đây là một số những hướng dẫn cách tự làm hòn non bộ tại nhà bằng đá, xi măng nhanh chóng. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ thi công hòn non bộ hãy đến với PHÚ TÀI ĐẠT ngay hôm nay để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng.

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 29-07-2022 - 02:42 PM
Ngày nay, cảnh quan sân vườn và hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế vườn, tiểu cảnh vườn nhà.
 29-07-2022 - 02:36 PM
Hòn non bộ phong thủy (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên.
 29-07-2022 - 02:05 PM
Hòn non bộ là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Chúng ta hay gọi là “giả sơn”.
 29-07-2022 - 01:55 PM
Trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về cách phân loại đá cảnh dùng cho hồ cá Koi và những chú ý khi trang trí hồ cá Koi.
 05-07-2022 - 08:12 AM
Theo phong thủy, nơi hội tụ tinh hoa của đất trời là núi, nước là nơi quy nạp tiền tài, và danh vọng. Do đó, sự hòa hợp giữa núi sông sẽ giúp gia chủ đại gia đại cát, danh thành công toại.
 05-07-2022 - 08:14 AM
Có thể nói, thiết kế hòn non bộ là một trong những ý tưởng tuyệt vời cho kiến trúc sân vườn. Giúp con người hòa hợp với thiên nhiên tươi đẹp ngay trong chính ngôi nhà của mình.
 05-07-2022 - 08:16 AM
Hiện nay, với những căn nhà, biệt thự có sân vườn thì việc thi công hòn non bộ trong vườn là xu hướng rất phổ biến. Nó trở thành một điểm nhấn làm cả khu vườn trở nên sinh động hơn, thu hút hơn, được những gia chủ đam mê nghệ thuật yêu thích.
 05-07-2022 - 08:18 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn