Nâng tầm không gian sống

Bí quyết xây dụng hòn non bộ độc đáo mà bạn nên biết

( 24-04-2023 - 12:28 AM ) - Lượt xem: 1830

Nếu dựng hòn non bộ phong thuỷ có núi non thì chúng ta cần lưu ý không nên chọn số núi chẵn mà nên chọn số núi lẻ. Kích thước non bộ cũng không nên bằng nhau mà cần có sự khác nhau, phân cấp cao thấp rõ ràng để tạo sự tự nhiên, hài hòa và còn tượng trưng cho các thành viên trong gia đình.

Khi làm hòn non bộ bằng xi măng thì không nên tạo những hình dạng lởm chởm, nhọn, kỳ quái. Bởi theo phong thủy sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Bên cạnh đó, vị trí đặt hòn non bộ là yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Do vậy, các bạn cần tính toán cẩn thận trong việc đặt để non bộ. Dưới đây là những hướng phong thủy tốt được các chuyên gia chia sẻ như sau:

Hướng Tây

Đặt hòn non bộ theo hướng Tây được xem là cát. Với ý nghĩa là đại cát đại lợi, nhưng cần kết hợp với cây cỏ để tránh ánh nắng.

Hướng Tây Bắc 

Hướng này cũng được xem là hướng tốt với ngụ ý đại cát. Tương tự để gia đình phát triển hưng thịnh thì cần kết hợp với các yếu tố cây cối.

Hướng Bắc và Đông Bắc

Đây được xem là hướng tốt giúp gia chủ ổn định tài sản, gia đình đoàn kết, làm ăn thuận lợi. Nhưng chúng ta cần đặt hòn non bộ cao một chút sẽ tốt hơn.

Lưu ý

Những hướng còn lại như hướng Nam và Tây Nam cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi theo đánh giá thì đây là những hướng không tốt có thể làm hao hụt tài sản, mang đến những vận xui cho gia đình.

Với cách làm hòn non bộ tại nhà như đã nêu trên thì các bạn có thể bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên, việc tự tay tạo dựng non bộ không hẳn là điều dễ dàng đối với một số người. 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 17-11-2023 - 08:24 AM
Làm thế nào để chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Người mệnh Kim cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hòn non bộ? Làm tiểu cảnh non bộ ở đâu chất lượng?
 17-11-2023 - 08:20 AM
Chọn loại cây trồng phù hợp cho hòn non bộ không chỉ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc mà còn góp phần tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ hoàn chỉnh, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy
 17-11-2023 - 08:21 AM
Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ
 17-11-2023 - 08:10 AM
Hòn non bộ là một thắng cảnh thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên: Núi đá, thác nước, cỏ cây hoa lá. Thiết kế hòn non bộ đặt ở vị trí trong sân vườn sẽ làm tăng sự thông thoáng và trong lành cho không gian.
 17-11-2023 - 08:04 AM
Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm
 31-10-2023 - 12:31 AM
Thiết kế hòn non bộ đúng chuẩn không chỉ mang lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ độc đáo cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng nguyên tắc rất dễ sẽ dẫn đến nhiều sai lầm cho hòn non bộ của bạn. Vậy nguyên tắc thiết kế nào cần đảm bảo khi nhắc đến thiết kế hòn non bộ mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.
 31-10-2023 - 12:29 AM
Nhắc đến mẫu thiết kế hòn non bộ, rất nhiều khách hàng luôn muốn tìm kiếm được những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ mà bạn có thể bỏ túi để tham khảo cho không gian riêng của mình.
 31-10-2023 - 12:25 AM
Bạn muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự hoặc ngôi nhà của gia đình mình? Bạn lo lắng về kinh phí thiết kế vì sợ rằng quá đắt đỏ? Để trang trí một sân vườn đẹp, không nhất thiết chúng ta phải thiết kế công phu hay trồng những loài hoa, loài cây cảnh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sân vườn đẹp theo cách riêng của mình với mức kinh phí vừa phải.
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn