Nâng tầm không gian sống

Bí quyết xây dụng hòn non bộ độc đáo mà bạn nên biết

( 24-04-2023 - 12:28 AM ) - Lượt xem: 844

Nếu dựng hòn non bộ phong thuỷ có núi non thì chúng ta cần lưu ý không nên chọn số núi chẵn mà nên chọn số núi lẻ. Kích thước non bộ cũng không nên bằng nhau mà cần có sự khác nhau, phân cấp cao thấp rõ ràng để tạo sự tự nhiên, hài hòa và còn tượng trưng cho các thành viên trong gia đình.

Khi làm hòn non bộ bằng xi măng thì không nên tạo những hình dạng lởm chởm, nhọn, kỳ quái. Bởi theo phong thủy sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Bên cạnh đó, vị trí đặt hòn non bộ là yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Do vậy, các bạn cần tính toán cẩn thận trong việc đặt để non bộ. Dưới đây là những hướng phong thủy tốt được các chuyên gia chia sẻ như sau:

Hướng Tây

Đặt hòn non bộ theo hướng Tây được xem là cát. Với ý nghĩa là đại cát đại lợi, nhưng cần kết hợp với cây cỏ để tránh ánh nắng.

Hướng Tây Bắc 

Hướng này cũng được xem là hướng tốt với ngụ ý đại cát. Tương tự để gia đình phát triển hưng thịnh thì cần kết hợp với các yếu tố cây cối.

Hướng Bắc và Đông Bắc

Đây được xem là hướng tốt giúp gia chủ ổn định tài sản, gia đình đoàn kết, làm ăn thuận lợi. Nhưng chúng ta cần đặt hòn non bộ cao một chút sẽ tốt hơn.

Lưu ý

Những hướng còn lại như hướng Nam và Tây Nam cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi theo đánh giá thì đây là những hướng không tốt có thể làm hao hụt tài sản, mang đến những vận xui cho gia đình.

Với cách làm hòn non bộ tại nhà như đã nêu trên thì các bạn có thể bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên, việc tự tay tạo dựng non bộ không hẳn là điều dễ dàng đối với một số người. 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn