Nâng tầm không gian sống

3 lưu ý để thiết kế hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn

( 29-09-2021 - 07:54 PM ) - Lượt xem: 3015

3 lưu ý để thiết kế hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn

     Thiết kế hồ cá Koi trong nhà không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn hài hòa với kiến trúc tổng thể. Vì thế, việc lắp đặt hồ cá cũng cần nhiều lưu ý để đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy cho không gian. Bài viết này, Phú Tài Đạt sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để xây dựng hồ cá Koi đẹp đúng chuẩn.

Lợi ích khi đặt hồ cá Koi trong nhà

     Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện và diện tích để xây dựng hồ cá Koi sân vườn. Vì thế, với không gian nhỏ hẹp ở phố, bạn cũng có thể theo đuổi thú chơi cá Koi tao nhã với hồ cá đặt trong nhà. 

icon-dong-hungole-blog (396) Nâng tầm không gian sống: Ưu điểm của hồ cá Koi trong nhà là bạn có thể ngắm nhìn những chú cá vô tư bơi lội khi bạn muốn. Sở hữu hồ cá trong nhà cũng giúp nâng tầm không gian sống của bạn, mang lại vẻ đẳng cấp và sang trọng hơn. 

icon-dong-hungole-blog (396) Hòa hợp với thiên nhiên: Sự tươi mới và năng động chính là cách mà những chú cá đầy màu sắc mang lại. Chúng giúp kích thích cây xanh sinh trưởng, thu hút côn trùng và giúp cảnh sắc ngôi nhà như bừng sáng và trông sức sống hơn. 

icon-dong-hungole-blog (396) Giải tỏa căng thẳng hiệu quả: Việc lắp đặt hồ cá Koi đẹp trong nhà giúp bạn có thêm không gian để thư giãn. Nhờ những chú cá bơi lội vui mắt mà những mệt mỏi trong ngày của bạn như cũng tan biến. Còn gì tuyệt vời hơn khi hòa vào thiên nhiên và được truyền năng lượng tích cực từ những chúng.

     Tuy nhiên, việc thiết kế thi công hồ cá Koi trong nhà cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố để đảm bảo hợp phong thủy cũng như công năng của hồ. Vậy làm thế nào để tránh những điều này thì hãy xem tiếp nội dung ở phần tiếp theo nhé. 

Những lưu ý khi lắp đặt hồ cá Koi trong nhà

Chọn vị trí hợp với phong thủy

     Hồ cá Koi không chỉ làm đẹp căn nhà mà còn mang tính thiền cao. Chính sự vô tư và thân thiện của những chú cá Koi giúp ta cảm thấy an yên hơn. Tuy nhiên, vì diện tích trong nhà bị thu hẹp bởi nội thất và các phòng chức năng khác nên không gian dành cho hồ cá cũng không nhiều. 

     Cho nên, khi lắp đặt hồ cá Koi trong nhà, cần xem xét các yếu tố về vị trí để hợp phong thủy, hợp với kết cấu ngôi nhà cũng như số tuổi, cung mệnh của gia chủ. Nếu cảm thấy lo lắng về vấn đề này, bạn có thể nhờ Cảnh quan sân vườn 24h hỗ trợ để mang đến nét đẹp tươi mới cho ngôi nhà của mình. 

Những vị trí cần tránh khi lắp đặt hồ cá trong nhà

icon-dong-hungole-blog (396) Tránh đặt hồ cá ở bên phải cửa chính. Bởi vị trí này có thể mang lại những bất hòa trong hôn nhân của bạn.

icon-dong-hungole-blog (396) Không đặt hồ cá ở khu vực bếp, gần hoặc đối diện bếp. Vì theo phong thủy, vị trí này dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình. 

icon-dong-hungole-blog (396) Tránh khu vực nhà vệ sinh hoặc những góc ẩm thấp, tối. Những khu vực này dễ khiến nguồn năng lượng tiêu hao, dễ sinh tà khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. 

icon-dong-hungole-blog (396) Phòng ngủ cũng là nơi cấm kỵ đặt bể cá Koi trong nhà. Hiện tượng “âm thịnh dương suy” khiến nước trong bể luôn chuyển động. Điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến nhịp sinh học của các thành viên. 

icon-dong-hungole-blog (396) Cấm đặt hồ cá dưới các tượng thần, nơi thờ cúng, đặt biệt là thần Tài hoặc Phúc – Lộc – Thọ. Theo phong thủy, cách bố trí này mang nghĩa “chính thần hạ thủy” khiến gia đạo lâm vào cảnh tán gia bại sản. Đồng thời, đặt hồ cá dưới nơi thờ cúng cũng dễ bị hương và bụi rơi xuống làm cá chết. Việc cá chết cũng không phải là điều tốt nên bạn cần lưu ý. 

Thi công hồ cá trong nhà “vừa sức”

     “Vừa sức” ở đây có nghĩa là việc lắp đặt hồ cá Koi trong nhà phải đảm bảo về kiến trúc, không gian. Đồng thời, cũng phải vừa về điều kiện tài chính, điều kiện chăm sóc cá,… Hồ cá càng rộng, trang trí càng cầu kỳ thì chi phí bỏ ra càng lớn. Thế cho nên, trước khi quyết định xây dựng hồ cá, bạn có tính toán cẩn thận để tránh sự lãng phí và cầu kỳ không cần thiết. 

     Trên đây là một số lưu ý bạn nên nhớ khi đặt hồ cá Koi trong nhà để đảm bảo gia đình yên ấm nhưng vẫn có thể thỏa mãn thú chơi cá tao nhã. Nếu bạn cảm thấy bối rối, hãy để Phú Tài Đạt mang đến hơi thở mới cho không gian của bạn. Mọi chi tiết liên hệ qua hotline 0901353909 để được hỗ trợ. 

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Góc chia sẽ Khác

 09-09-2023 - 11:19 AM
Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ
 09-09-2023 - 11:04 AM
Nghệ thuật hòn non bộ nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chăm sóc và bảo dưỡng hòn non bộ?
 09-09-2023 - 10:50 AM
Hòn non bộ là mô phỏng của sơn thủy hữu tình, núi non, sông nước. Chính vì vậy mà thế núi cũng được chú trọng trong thiết kế mẫu non bộ
 09-09-2023 - 10:45 AM
Hòn non bộ là một trong những công trình có tính thẩm mỹ cao, có đặc điểm riêng biệt và đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tiểu cảnh công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của hòn non bộ mini trong nhà
 09-09-2023 - 10:36 AM
Hòn non bộ được biết đến là một nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”
 24-04-2023 - 12:44 AM
Hòn non bộ là một trong những loại vật phẩm trang trí vô cùng phổ biến tại các không gian kiến trúc. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã
 24-04-2023 - 12:38 AM
Khi thi công hòn non bộ, việc chú ý đến yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng để tạo ra không gian sống tốt cho gia chủ.
 24-04-2023 - 12:33 AM
Hòn non bộ phong thuỷ là một trong những phương tiện tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Với các yếu tố phong thuỷ được tích hợp vào thiết kế
Zalo
favebook
Tư vấn/24/7
0901.353.909 gọi điẹn